• 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra
 • 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra
 • 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra
 • 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra
 • 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra
 • 21-23, Tháng 11,2021
 • STRONGER TOGETHER SUMMIT 2021
 • Rise From Crisis
 • Sắp diễn ra

Giới thiệu Hội nghị 2021
Stronger Together Summit

Hội nghị/Diễn đàn LGBTIQ Quốc gia: Cùng Vươn Xa – Stronger Together là một sự kiện thường niên của Cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và các giới/tính dục đa dạng khác (LGBTIQ+) tại Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2019 bới DNXH Hải Đăng và các đối tác, một tổ chức được dẫn dắt và làm việc cho cộng đồng LGBTIQ trong hơn 15 năm qua, với mục đích:

 • Thúc đẩy sự kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong cộng đồng LGBTIQ+, cùng các đối tác và các bên liên quan, chính phủ và khu vực tư nhân quan tâm và cam kết với các vấn đề của cộng đồng LGBTIQ+ Việt Nam.
 • Xác định các vấn đề, giải pháp và kế hoạch hành động hướng tới Tương lai Khỏe mạnh, Công bằng và Phát triển bền vững của cộng đồng LGBTIQ+ Việt Nam.
 • Huy động tiếng nói chung của cộng đồng trong các vấn đề Quyền, Công Bằng, Bình đẳng và Sức khỏe toàn diện cộng đồng LGBTIQ+ Việt Nam.

Chào mừng đến
Hội Nghị LGBTIQ Quốc gia 2021:
Cùng Vươn Xa – Stronger Together

Chủ đề của Hội Nghị 2021: Vươn lên từ khủng hoảng – Rise from crisis sẽ tập hợp những nhà hoạt động, lãnh đạo, các tổ chức cộng đồng LGBTIQ, gia đình, bạn bè và người ủng hộ của họ, các đối tác, các bên liên quan trên khắp cả nước, từ nhiều lĩnh vực trong ba ngày 21-23/11/2021 tại Hà Nội và trực tuyến. Cung cấp một không gian an toàn, bao trùm và sáng tạo để thảo luận về 03 chủ đề bao trùm tương ứng với ba ngày của Hội nghị:

 • Ngày 1: Quyền, Công bằng, Bình đẳng và Vận động cho Quyền của Người LGBTIQ+ tại Việt Nam
 • Ngày 2: Sức khỏe Toàn diện và Hạnh phúc cho Người LGBTIQ+ tại Việt Nam
 • Ngày 3: Phát triển Bền vững và Bao trùm cho các Tổ chức, Phong trào LGBTIQ+ tại Việt Nam

Chương trình Hội nghị

CHỦ ĐỀ 1: QUYỀN CÔNG BẰNG, BÌNH ĐẲNG VÀ VẬN ĐỘNG QUYỀN CHO CỘNG ĐỒNG LGBTIQ+.

– Các nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, tài liệu ghi chép liên quan Quyền, công bằng và bình đẳng của người LGBTIQ+

– COVID, ảnh hưởng và tác động của COVID tới Quyền tới quyền bình đẳng của người LGBTIQ+. Các kinh nghiệm ứng phó, giảm thiểu tác động và hỗ trợ cho cộng đồng LGBTIQ+ trong bối cảnh dịch.

– Các vi phạm Quyền, Công bằng và Bình đẳng của cộng đồng LGBTIQ+ và các hành động giải quyết bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên LGBTIQ+, LGBTIQ+ dân tộc thiểu số, LGBTIQ khu vực nông thôn và thuộc các nhóm thiểu số nhất.  

– Các hoạt động nâng cao nhận thức và vận động chính sách, dư luận, báo chí, xã hội nhằm bảo vệ và tăng cường Quyền của người LGBTIQ+.

– Các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức và bảo vệ Quyền của người LGBTIQ+

– Huy động sự tham gia có ý nghĩa của các bên liên quan như báo chí, thể thao, nghệ thuật, trường học, khối tư nhân, y tế vào các hoạt động bảo vệ và tăng cường Quyền của người LGBTIQ+.

CHỦ ĐỀ 2: SỨC KHỎE TOÀN DIỆN VÀ HẠNH PHÚC CHO NGƯỜI LGBTIQ+.

– Các nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, tài liệu ghi chép liên quan đến các khía cạnh sức khỏe của người LGBTIQ+.

– COVID, ảnh hưởng và tác động của COVID tới tiếp cận và sử dụng thông tin, dịch vụ và chương trình sức khỏe của người LGBTIQ+. Các kinh nghiệm ứng phó, giảm thiểu tác động và hỗ trợ cho cộng đồng LGBTIQ+ trong bối cảnh dịch. 

– Các sáng kiến, hoạt động giải quyết vấn đề/rào cản, đáp ứng nhu cầu giúp nâng cao sức khỏe cho cộng đồng LGBTIQ+ và kết quả. Có thể bao gồm nhưng không giới hạn: Sức khỏe thể chất, Sức khỏe tình dục và sinh sản, Phòng chống HIV/AIDS, Sức khỏe tinh thần, Sức khỏe xã hội, Luật pháp liên quan tới sức khỏe của người LGBTIQ+, Giảm kỳ thị trong môi trường y tế, Dịch vụ cung cấp bởi cộng đồng v.v, hợp tác y tế công và tư v.v.

CHỦ ĐỀ 3: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO CÁC TỔ CHỨC LGBTIQ+ VÀ PHONG TRÀO CỘNG ĐỒNG.

– Các nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, tài liệu ghi chép liên quan đến sự phát triển của các tổ chức cộng đồng và phong trào LGBTIQ+ Việt Nam

– COVID, ảnh hưởng, tác động của COVID, và các kinh nghiệm/hành động ứng phó, giảm thiểu tác động và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và Phong trào LGBTIQ+ Việt Nam. 

– Các sáng kiến, hoạt động giải quyết vấn đề/rào cản, nâng cao năng lực, hỗ trợ kỹ thuật và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và Phong trào LGBTIQ+ Việt Nam. 

– Các sáng kiến, hoạt động gắn kết, kết nối cộng đồng, thúc đẩy sự chia sẻ giao lưu trong cộng đồng và củng cố tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác trong cộng đồng, giữa cộng đồng với cha mẹ, người thân, bạn bè và người ủng hộ, cũng như các bên liên quan khác

– Các sáng kiến huy động  nguồn lực bền vững cho các hoạt động LGBTIQ+, bao gồm nhưng không giới hạn: Khởi nghiệp – Kinh doanh tạo nguồn lực, Huy động nguồn lực từ cộng đồng, từ xã hội, từ khối tư nhân, chính phủ v.v 

– Các sáng kiến về hỗ trợ việc làm, tạo thu nhập cho LGBTIQ+

– Các sáng kiến duy trì và phát triển tổ chức 

– Các sự kiện, nền tảng có sự tham gia của cộng đồng

Cảm nhận
của người tham gia

Hội nghị là một cách hiệu quả và có ý nghĩa để tập hợp các chuyên gia, người có ảnh hưởng, các nhà lãnh đạo, các nhà đổi mới sáng tạo và những người ủng hộ cùng nhau để xác định các ưu tiên quan trọng. Nó là một nền tảng để

Sự thay đổi sẽ chỉ được tạo ra trên nền tảng của sự đoàn kết và đồng lòng, khởi đầu từ chính mỗi cá nhân, hãy yêu thương bản thân, sống tích cực và truyền năng lượng cho mọi người để cùng lên tiếng và hành động cho tương lai Công bằng và Khoẻ mạnh cho cả cộng đồng. Duyên tự hào là đại sứ ủng hộ cho cộng đồng tại Hội Nghị LGBTIQ+ Quốc gia 2021 để lan toả các thông điệp về sự đa dạng, tôn trọng và bao dung với LGBTIQ+ tới xã hội.

Đi một mình sẽ không tới, thì hãy đi cùng nhau” – Lần đầu tiên tham dự Hội Nghị năm 2020, được tiếp xúc với mọi người được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện thực tế khiến tôi xúc động và tự hào. Nhiều khi qua những câu chuyện đó mà tôi tự thấy bản thân mình và ngày càng có thêm động lực để tiếp tục hành trình hoạt động cộng đồng. Stronger Together Summit không chỉ là một Hội nghị, nó như buổi họp mặt, đoàn tụ của một gia đình vậy. Và gia đình ấy, luôn luôn đi cùng nhau, bảo vệ che chở cho nhau để không một ai bị bỏ lại phía sau và cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Đây là lần đầu tiên Linh tham dự Hội nghị LGBT+ lớn đến như vậy. Phải nói BTC cực kỳ chu đáo và chuyên nghiệp. Nó đem lại cho Linh cảm giác tự hào vì Việt Nam có cả lực lượng những người anh chị em hoạt động về LGBT+ đông đảo, mọi người tự do thể hiện cá tính riêng. Và quan trọng, Linh còn được học thêm rất nhiều kiến thức mới, được kết nối với mọi người và tự do chia sẻ quan điểm cá nhân. Hội nghị giúp Linh nhận thức rõ ràng hơn về bản thân mình, dễ dàng chấp nhận sự đa dạng của mọi người. Đặc biệt là ý chí mạnh mẽ của mọi người, mong muốn Việt Nam sẽ trở thành nơi đáng sống của cộng đồng LGBT+

Hội Nghị đã cung cấp cho một nhà hoạt động trẻ như em được chia sẻ về những hoạt động và sứ mệnh của Mạng Lưới NYN với cộng đồng khắp cả nước. Những phiên họp với đa dạng các chủ đề và nhiều cộng đồng khác nhau nhưng luôn mang lại sự gắn kết, gần gũi, đồng lòng của mọi người. Cám ơn Hội nghị Cùng Vươn Xa đã kết nối các mảnh ghép của Cộng đồng về cùng một thời điểm, tạo ra một sự kiện với những màu sắc sinh động đẹp đẽ. Chúng ta chỉ có 1 lần để sống vì vậy hãy sống, hãy cố gắng hết mình, bước ra khỏi vùng an toàn để rồi thực sự có cuộc sống đáng sống và có ý nghĩa.

Hội nghị Cộng đồng Lgbtiq Cùng Vươn Xa - Stronger Together Summit 2020" trong tôi là: 
Là động lực to lớn cho quá trình thúc đẩy quyền và công bằng của người LGBTIQ. Có thể nói 2020 là một năm mà chúng ta phải nghiêm túc nhìn lại những gì đã trải qua, những ảnh hưởng của dịch COVID 19 đến sự phát triển của cộng đồng và đề ra cách phục hồi thích ứng cho phù hợp.
Là ngôi nhà ấm áp mà chúng tôi - mỗi mảnh ghép từ các tỉnh thành đã tìm thấy nhau để ghép nên một bức tranh gia đình mà ở đó chúng tôi cảm thấy an toàn và hơn hết là được sự ủng hộ từ những người xung quanh.
Là bầu trời kiến thức giúp chúng tôi biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như bảo vệ những người bên cạnh.
Là niềm tin về một tương lai không xa chúng tôi sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra, đặc biệt là đưa tiếng nói của cộng đồng đến các cơ quan chính phủ và các tổ chức phi chính phủ trên cả nước.

Vì đó là lần đầu tiên cô tham gia , nên cô rất ngạc nhiên và vui khi thấy cộng đồng mình làm việc có tâm và chuyên nghiệp . thấy được sự đau đáu làm cho cộng đồng của các nhóm , đó là sự đoàn kết của cđ mình so với những nhóm yếu thế khác. Năm nay cô mong muốn mình có nhiều chủ đề về cách vượt qua khó khăn khi dịch cov . cả về vật chất và tinh thần . bên cô nhiều bạn trầm cảm lắm khi bị thất nghiệp và gia đình khó khăn.

Stronger Together Summit 2020, nơi tiếp sức cho những nỗ lực trên hành trình vận động bình đẳng cho cộng đồng. Nơi khó khăn được tháo gỡ, thuận lợi được phát huy và cùng nhau mạnh mẽ. Tương lai gần, một "Xã Hội Dân Chủ, Công Bằng, Văn Minh" sẽ được hiện thực hoá đối với Cộng đồng LGBT+ Việt Nam.

Lần đầu tiên biết đến Hội nghị với tư cách là một diễn giả trẻ mình không chỉ ngạc nhiên về sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, hậu cần mà còn cảm thấy khâm phục với những tấm lòng - sự nỗ lực thầm lặng của rất rất nhiều nhiều người ở đó. Hội nghị đã bao quát hết tất cả những chủ đề liên quan đến cộng đồng LGBTQ. Điều đặc biệt làm nên Hội nghị thành công ở chỗ sức khỏe tinh thần đã được đề cao và cực kỳ được quan tâm.

Nếu có ai nói rằng cộng đồng LGBT+ đã 'đạt được bình đẳng' rồi thì tham gia hội nghị, các cá nhân sẽ được thúc đẩy vươn xa hơn nữa cho quá trình đấu tranh vận động quyền của người LGBTI+ tại Việt Nam. Lúc đó, cộng đồng mới thực sự đạt được bình đẳng của chúng ta, chứ không phải của người khác.

Hội nghị là một sự kiện đặc biệt và ý nghĩa, là cơ hội để tổ chức của tôi và các tổ chức khác cùng định ra những hướng đi mới cho các hoạt động phòng trào LGBTIQ tại Việt Nam nói chung và cho từng địa phương nói riêng. Bản thân tôi thông qua Hội nghị đã học hỏi thêm nhiều điều mới, cũng như kết nối nhiều hơn với các hội nhóm các tổ chức xã hội cho các hoạt động và định hướng phát triển tổ chức mình trong thời gian tới.

Bài học kinh nghiệm
cộng đồng

Coming soon

Đơn vị tài trợ